Không chỉ những dịch vụ giải trí của Sài Gòn luôn được đổi mới, mà ngay cả chỗ làm việc cũng thay đổi hình thức để phù hợp yêu cầu đa dạng của thị dân.

          “Văn phòng ảo”, thuê chỗ ngồi để làm việc... ngày càng nở rộ nhằm giải bài toán kinh tế cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập, văn phòng đại diện các công ty nước ngoài tại Việt Nam... Tính đến nay ở TP.HCM có không dưới con số hàng chục doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ này.

office-building-lease-17711407         Theo đánh giá của các chuyên gia thì Thị trường văn phòng cho thuê liên tục chuyển động và phát triển khá năng động trong khoảng 5 năm trở lại đây.

        Đứng trước tình hình phát triển ngày càng đa dạng này và bài toán chi phí cho các doanh nghiệp, việc thuê địa chỉ kinh doanh hay văn phòng ảo không còn là điều mới mẻ mà được coi là phép tính “ thông minh”.

         Theo như trao đổi với anh N.Quân, giám đốc một công ty tư vấn có trụ sở tại nhà riêng trong một con hẻm ngoằn nghèo ở Quận 9. Anh cho biết : “Trước đây mỗi lần khách hàng tìm đến công ty lại than thở sao công ty ở chỗ tìm mòn mắt mới thấy. Một số đối tác muốn liên kết để làm ăn cũng góp ý sao công ty lại ở trong hốc thế kia, làm ăn gì được. Qua tìm hiểu trên mạng, tôi quyết định thuê một “văn phòng ảo” nằm ngoài đường lộ dễ dàng tìm kiếm và rất thuận tiện “.

          Uớc tính chi phí bỏ ra cho một địa chỉ đẹp chừng 3 triệu đồng/năm, không đáng bao nhiêu mà công việc giao dịch lại thuận lợi. Khách hàng không còn e ngại mỗi khi giao dịch với công ty do đó ngày càng nhiều công ty chọn cách thuê “văn phòng ảo” để tiết kiệm chi phí.

          office-space-for-lease-signHiểu đơn giản, “văn phòng ảo” là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ giao dịch đẹp, thuận tiện cho việc xây dựng hình ảnh và tiếp xúc với khách hàng, có nhân viên trực điện thoại, thư từ, có chỗ tổ chức họp.

           Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp, nhân viên có thể không có mặt làm việc mà chỉ đến vào những lúc cần tiếp khách, nhận thư từ. Gần như toàn bộ công việc được thực hiện bên ngoài như quán cà phê, nhà riêng... Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng theo kiểu truyền thống rất nhiều.

           Với dịch vụ này, một phòng có nhiều bàn được ngăn ra để nhiều công ty có thể cùng ngồi làm việc.

 

          Một gói dịch vụ thường gồm: bàn rộng 1-1,2m, ngăn cách với các bàn khác, có điện thoại, fax, được sử dụng máy in, có nhân viên dọn vệ sinh mỗi ngày. Giá trung bình của một chỗ ngồi tại văn phòng chia sẻ dao động 1,5-3 triệu đồng/tháng tùy vị trí của tòa nhà, hợp đồng nửa năm hoặc một năm. Một văn phòng chia sẻ có 8-10 chỗ ngồi, trong giờ làm việc cũng hệt như văn phòng của một công ty vì các giám đốc sau một thời gian thuê đều trở nên thân quen, nhộn nhịp, thậm chí rủ nhau đi ăn cơm và chia sẻ những khó khăn trong công việc. Họ cũng bài trí bàn làm việc của mình đẹp mắt với hoa tươi, lịch để bàn, khung ảnh gia đình. Thậm chí, nhiều công ty ngồi chung, họ có thể làm quen và chia sẻ thông tin về nhiều lĩnh vực khác nhau để mở rộng tầm hiểu biết.

          Khá tiện ích và tiết kiệm chi phí, nhất là đối với các công ty dịch vụ, tư vấn hay công việc không đòi hỏi phải ngồi văn phòng nhiều thì việc chọn giải pháp thuê “ văn phòng ảo” luôn là lựa chọn đáng cân nhắc nhất.

 

Như Ngọc 

----(TH)----

Văn phòng Thủ Đức, Văn phòng Quận 9, Văn phòng Dĩ An

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM