ITP là tên viết tắt của Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG HCM. Ngày 2/3 vừa qua, Thủ Tướng đã ký quyết định thành lập Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC). Theo đó, Chuỗi QTSC gồm 2 thành viên ban đầu là QTSC và ITP.

Khi doanh nghiệp đến thuê văn phòng tại ITP sẽ được hưởng các ưu đãi cũng như quyền lợi dành riêng chỉ có doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghệ thông tin tập trung. Không chỉ vậy, doanh nghiệp đặt văn phòng tại ITP còn được hưởng các lợi ích khác chỉ ITP mới đáp ứng được. Dưới đây là 9 lợi ích tuyệt vời doanh nghiệp cần phải biết khi muốn thuê văn phòng, đặc biệt là các doanh nghiệp cần thuê văn phòng tại quận Thủ Đức, quận 9.

1. Vị trí giao thông thuận lợi

Về giao thông, ITP thừa hưởng giá trị từ tuyến Metro Bến Thành – ĐHQG HCM vào trung tâm thành phố. Thêm vào đó, ITP được kết nối với các tuyến đường trọng yếu khác như Xa lộ Hà Nội, QL1A, tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây… giúp lưu thông từ ITP đến khu vực nội thành TPHCM, các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên một cách dễ dàng.

2. Không gian cây xanh, kiến trúc đẹp

Kiến trúc khuôn viên ITP được xây dựng theo dạng tròn “La Mã” cổ đại, rừng thông, hồ nước và khối văn phòng rộng rãi, nhiều diện tích. Khi doanh nghiệp đến thuê văn phòng tại ITP, Bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái trong tâm hồn, thỏa sức sáng tạo trong công việc.

toan-canh

Khuôn viên và khối văn phòng được xây dựng theo dạng vòng tròn. Ảnh: ITP OFFICE

3. Nhân lực từ ĐHQG HCM

Nằm trong lòng đô thị ĐHQG HCM nên ITP được thừa hưởng giá trị từ nguồn nhân lực vô tận này. Quý doanh nghiệp có thể được ITP hỗ trợ tìm nhân viên thích hợp theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp đặt ra.

4. Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

Cụ thể, doanh nghiệp được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm, miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo đối với thu nhập doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại khu công nghệ thông tin tập trung.

Riêng đối với doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư, thì thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi có thể kéo dài nhưng tổng thời gian áp dụng thuế suất 10% không quá 30 năm. Thủ tướng Chính phủ là người quyết định việc kéo dài thêm thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi 10% quy định tại Khoản này theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính

5. Miễn thuế nhập khẩu

Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định và phục vụ sản xuất sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của doanh nghiệp, bao gồm:

a. Thiết bị, máy móc;

b. Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ trong nước chưa sản xuất được; phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân gồm xe ô tô từ 24 chỗ ngồi trở lên và phương tiện thủy;

c. Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm để lắp ráp đồng bộ với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản này;

d. Nguyên liệu, vật tư trong nước chưa sản xuất được dùng để chế tạo thiết bị, máy móc nằm trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm để lắp ráp đồng bộ với thiết bị, máy móc quy định tại Điểm a Khoản này;

đ. Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được.

6. Hưởng ưu đãi về thuế xuất khẩu

Doanh nghiệp được hưởng các ưu đãi về thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin theo quy định của pháp luật.

7. Được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hải quan

thu-tuc-hai-quan-itp

Được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hải quan. Nguồn ảnh: Internet

Doanh nghiệp được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hải quan trong quá trình xuất nhập khẩu máy móc thiết bị và sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.

8. Được hưởng các ưu đãi về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu

Doanh nghiệp được hưởng các ưu đãi về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia và các tổ chức tín dụng khác theo quy định của pháp luật.

9. Được hưởng các chính sách ưu đãi khác

Doanh nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi khác của Nhà nước áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghệ cao. Trường hợp doanh nghiệp thuộc đối tượng được hưởng nhiều mức ưu đãi theo quy định của pháp luật thì áp dụng mức ưu đãi cao nhất.

Mỹ Nhiên

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM