Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang trên đà phát triển với sự đẩy mạnh giao lưu hợp tác kinh tế nhiều quốc gia, khu vực. Hệ quả là kéo theo thị trường về văn phòng cho thuê tăng trưởng mạnh nhằm thỏa mãn nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp.

Thị trường cho thuê văn phòng ngày càng đa dạng hơn với nhiều sản phẩm, nhiều tiện ích nhằm giảm thiểu rất nhiều chi phí và phù hợp hơn với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Sau đây là các loại hình văn phòng cho doanh nghiệp thuê mà bạn có thể cần tham khảo:

Văn phòng ảo: là mô hình cho doanh nghiệp thuê địa chỉ để đăng ký kinh doanh, nhận bưu kiện, tiếp khách hàng, tổ chức họp và các tiện ích hỗ trợ khác. Mô hình này giúp doanh nghiệp giảm được rất nhiều chi phí cho việc thuê văn phòng, phí tuyển dụng tiếp tân lại có địa điểm liên lạc lâu dài, vừa đỡ các thủ tục liên quan đến kinh doanh khi thay đổi địa điểm văn phòng. Về mặt pháp lí, việc thuê văn phòng ảo không hề trái pháp luật vì cơ quan quản lí vẫn có thể siết chặt về hóa đơn, thuế. Văn phòng “ảo” hay văn phòng “thật” không quan trọng bằng cách công ty hoạt động như thế nào bởi vấn đề cốt lõi là quản lí con người chứ không phải quản lí trụ sở. Vì thế, bạn không cần quá ái ngại về việc mình phải thuê một văn phòng ảo. Văn phòng ảo giúp cho doanh nghiệp có thể có nhiều chi nhánh, tiếp xúc được với nhiều khu vực khách hàng với chi phí rẻ nhất. Nó cũng là nơi rất phù hợp với các công ty mới thành lập, cần địa điểm uy tín để tiếp khách khi cần thiết, tránh được các chi phí ban đầu.

dich vu van phong ao itp

Văn phòng ảo giúp bạn là việc thuận lợi và tiết kiệm hơn khi có thể làm việc tại nhà, công việc di chuyển nhiều

Văn phòng làm việc riêng: phòng làm việc riêng tạo hiệu quả làm việc cao bởi thiết kế yên tĩnh. Theo nhiều nhà nghiên cứu, phòng làm việc riêng tốt nhất nên yên tĩnh, có cửa sổ và có cây xanh bên ngoài để tạo ra không gian thoải mái cho người ngồi làm việc khơi nguồn sáng tạo. Ở TP.HCM, bạn có thể nghiên cứu thêm về những nơi cho thuê văn phòng dạng này ở những quận như quận 9, quận Thủ Đức, Quận 12.

Văn phòng làm việc chia sẻ: là hai hoặc nhiều doanh nghiệp đồng sở hữu một văn phòng làm việc để thực hiện mọi giao dịch với đối tác, khách hàng, báo cáo thuế… Thông qua việc này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều chi phí như: hành chính, nhân công vệ sinh, tiếp tân, vận hành máy móc văn phòng.

netvis-du-an-g2g-itp

Một phòng làm việc với không gian sáng tạo tại quận Thủ Đức

Chỗ ngồi cố định: là vị trí làm việc có sẵn trong một phòng hoặc không gian cố định chung với các tiện ích như điều hòa (hoặc không điều hòa), internet, máy nước. Mô hình này có thể hợp với một số công ty vừa và nhỏ hoặc các công ty lớn cần ít nhân viên để thăm dò, nghiên cứu thị trường.

Chỗ ngồi không cố định: đây là một ví trí làm việc mà khách hàng có thể linh hoạt về thời gian và vị trí. Đây là loại hình thích hợp cho các thương nhân (nhân viên) hay đi công tác, thời lượng sử dụng chỗ ngồi hay văn phòng không nhiều. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.

Qua nhiều loại hình trên, bạn có thể suy nghĩ xem doanh nghiệp của mình thuê văn phòng nào để tiện lợi và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để có hiệu quả nhất, doanh nghiệp cần xem xét thêm nhiều nơi cho thuê văn phòng ảo, văn phòng làm việc để có các hỗ trợ, các tiện ích tốt nhất từ nơi cho thuê văn phòng. Ví như, tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG – HCM cũng đang có những dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ thông tin như: có đầy đủ các dịch vụ văn phòng cho doanh nghiệp, hỗ trợ giá thuê, hỗ trợ tư vấn pháp lý sở hữu trí tuệ, hỗ trợ tổ chức sự kiện v.v…

Mỹ Nhiên

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM