Nằm ở trục Đông TP.HCM nên khi cửa ngõ này chuyển mình thức giấc và bắt đầu tăng tốc thì quận 9 và quận Thủ Đức trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư với những lợi thế vượt trội.

Về mặt tự nhiên, Quận 9 và quận Thủ Đức là một gò đất cao, cao hơn so với mực nước biển từ 5m đến 14m nên rất ít chịu ảnh hưởng bởi thủy triều. Đã vậy, khu vực Đông thành phố này còn mẹ thiên nhiên ưu đãi khi nhận được sự bao bọc của các con sông: Sông Sài Gòn, Sông Đồng Nai, Sông Tắc, Sông Ông Nhiêu…chảy khắp phố phường nên khí hậu mát mẻ quanh năm.

Về mặt giao thông, quận 9 và quận Thủ Đức được kết nối bởi tuyến Xa Lộ Hà Nội, thừa hưởng giá trị từ tuyến Metro Bến Thành – ĐHQG vào trung tâm thành phố với tổng giá trị đầu tư hơn 47.320 tỷ đồng. Thêm vào đó, hầm Thủ Thiêm và đại lộ Võ Văn Kiệt, cầu Sài Gòn 2 hoàn chỉnh kết nối quận 9 với trung tâm TPHCM. Đặc biệt, nhờ kề tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường Vành Đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch) sẽ lưu thông và trục quốc lộ Bắc Nam nên từ quận 9, quận Thủ Đức có thể di chuyển dễ dàng đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, trong một tương lai gần, các dự án tận dụng lợi thế thiên nhiên như tuyến giao thông đường thủy kết nối TPHCM – Đồng Nai: sông Sài Gòn – sông Đồng Nai sẽ phát huy sức mạnh.

cao-toc-dau-giay

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nhìn từ trên cao

Theo đánh giá của các chuyên gia về bất động sản, hạ tầng giao thông xuyên suốt là điểm nhấn chính cho các nhà đầu tư, người dân mua nhà cũng như là người kinh doanh thuê văn phòng để làm ăn tại quận 9, quận Thủ Đức. Khu vực này sẽ là điểm phát triển bất động sản tốt trong tương lai không xa. Dẫn chứng, trong thời gian gần đây, những dự án nhà đất, xây dựng chung cư, khu vực cho thuê văn phòng trở nên nhộn nhịp hơn sau một thời gian vắng bóng. Giá cả mua nhà đất, thuê văn phòng làm việc dần tăng giá nhưng so với mặt bằng chung trên địa bàn thành phố, quận 9 và quận Thủ Đức vẫn là nơi có giá khá tốt để đầu tư và kinh doanh.

Tiềm năng lớn nhất của quận 9, quận Thủ Đức không chỉ dừng lại ở “vị trí vàng” mà khu vực này còn nằm trong quy hoạch Đô thị trí thức và Công nghệ cao. Đầu tháng 10 năm 2014, Samsung được nhận giấy phép đầu tư 1.4 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM với dự án “Samsung CE Complex” (SECC) – dự án sản xuất sản phẩm điện tử, càng đánh thức tiềm năng phát triển của khu vực phía đông thành phố.

Nhiều tiềm năng phát triển, giao thông thuận lợi, lợi thế về giá, các tiện ích xã hội hoàn hảo… là những nhân tố tích cực thúc đẩy quận 9 trở thành điểm vàng để an cư và kinh doanh. Các khu chức năng quan trọng đều đã được vận hành và đi vào khai thác như: Khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, Khu đô thị Đại học quốc gia TPHCM, Khu Công nghệ phần mềm Đại học quốc gia TPHCM, Cảng Phú Hữu, Khu du lịch Suối Tiên…

toan-canh KHU CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM ĐẠI HỌC QUỐC GIA TPHCM

Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM với khối văn phòng xen lẫn với khuôn viên xanh nhìn từ trên cao

Sự “thay da đổi thịt” có chiến lược tại quận 9, quận Thủ Đức đã tạo một lợi thế rất lớn cho khu vực phía Đông TPHCM. Tựa lưng Đông thành phố, nằm liền kề khu Công nghệ cao, khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM hừng hực khí thế vươn lên, quận 9 và quận Thủ Đức đã thực sự chuyển mình thức giấc. Sẽ không quá khó hiểu nếu như có nhiều khách hàng trong và ngoài nước đến khu vực quận 9, quận Thủ Đức thuê văn phòng kinh doanh, thí nghiệm, chọn địa điểm an cư bởi nơi đây nằm thế chủ động, hứa hẹn là điểm vàng cho doanh nghiệp ở một tương lai không xa.

Mỹ Nhiên

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM